Sếp nhường tiền lương cho nhân viên nghèo
John Dunsmore, giám đốc điều hành mới của công ty C&C Group và hai vị lãnh đạo công ty khác đã đồng ý nhường phần tiền thưởng của mình cho quỹ hỗ trợ nhân viên nghèo của công ty. Số tiền này lên tới 1,07 triệu bảng Anh, tương đương 1,2 triệu euro.
Ông John Dunsmore là giám đốc điều hành của Scottish & Newcastle (S&N) cho tới khi nó được điều hành bởi Heineken vào cuối năm ngoái. Ông đã làm một việc có nhiều ý nghĩa trong giai đoạn khó khăn hiện tại nhằm tới mục tiêu lớn hơn là lợi nhuận công ty trong 5 năm tới.
C&C hiện là một công ty sản xuất rượu táo nổi tiếng của Ai-Len. Công nhân của công ty hiện đang bị thiếu việc làm tới 120 người và lương rất thấp.
Ông và hai người bạn cộng sự, từng sáng lập công ty S&N là Stephen Glancey, hiện là giám đốc sản xuất của C&C và Kenny Neison điều hành sản xuất của công ty. Cả ba người này đã đầu tư khoảng 1,5 triệu euro trong quỹ tiền riêng của mình để động viên và sắp xếp lại đời sống cho nhân viên. Khoản tiền này sẽ cho nhân viên vay và trả trong thời gian dài.
Nhiều nhà nghiên cứu kinh tế nói rằng, bộ ba người này đã từ bỏ khoản tiền lương và thưởng hàng năm nhằm tránh sự đổ vỡ tài chính và tình trạng công nhân đình công với 120 người thiếu việc làm của công ty. Ông Glancey nói rằng: "Đây là một việc làm thích hợp trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại."
Những người thành lập của S&N đã điều hành C&C trải qua tình trạng vô cùng khó khăn trong năm ngoái khi doanh số bán rượu giảm mạnh vì mùa hè khắc nghiệt, những quán rượu giảm sút và nền kinh tế đi xuống và nhiều khi là sự tổn thất do chính bản thân công ty này gây ra.
Ngày hôm qua, một báo cáo đầy đủ về tình hình kinh doanh của năm đã được thông báo, ngành dịch vụ ăn uống đã chịu tổn thất nặng nề khi tình hình kinh tế khó khăn.
Với mức lương của mình, những vị lãnh đạo công ty C&C có khả năng sống cuộc sống tiện nghi ở nhiều nơi sang trọng.
Nhưng trong lúc khó khăn như này, ông Dunsmore nói rằng thực tế công ty ông có thể sản xuất 5,5 triệu hectolit nhưng cuối cùng đã cắt giảm sản lượng chỉ còn 1,5 triệu hectolit, mức sản xuất năm 2005 khi công ty mới bắt đầu vận hành.
C&C đang lo ngại lợi nhuận của năm nay giảm 13% trong khi lợi nhuận ròng giảm từ 124 triệu euro còn 90 triệu euro. Doanh số bán rượu cũng giảm mạnh.
Nhưng công ty này sẽ tiếp tục là nhãn hiệu đi đầu tại thị trường rượu Đức và Tây Ban Nha. Ban lãnh đạo công ty tin rằng về dài hạn, loại rượu táo sẽ có cơ hội mở rộng thị trường ra khắp thế giới.
(Theo nguoilanhdao/T.O.U)










